Tác dụng hạt điều cho sức khỏe

Hạt điều hay còn gọi là đào hột lộn có nguồn gốc từ các khu vực ven biển Brazil. Ở Việt Nam hạt điều được trồng nhiều nhất ở các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Nhiều người rất thích ăn hạt điều mà không hề biết rõ về tác dụng của nó cho sức khỏe như thế nào ? Nhân hạt điều không  nhiều chất béo như các loại hạt khác. Nhưng lại có nhiều chất như axit béo omega-3omega-6 và nhiều chất dinh dưỡng khác tất cả đều rất quan trọng cho việc duy trì tốt các chức năng cơ thể. Dưới đây, là các công dụng của hạt điều cho sức khỏe

Công dụng tốt của của hạt điều cho sức khỏe 

1. Ngăn ngừa các bệnh ung thư

Nghiên cứu đã chỉ ra, tác dụng của hạt điều giúp phòng chống bệnh ung thư. .vì trong hạt điều có chứa ngiều chất chống oxi hóa như axit anacardic, cardanols và cardols có hiệu quả cho những người  điều trị u bướu và ung thư.

Ngoài ra, chất proanthocyanidins được chứng minh là loại flavanol có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất tiêu diệt các tế bào ung thư. Nghiên cứu cũng cho thấy lượng đồng cao trong hạt điều giúp tránh các gốc tự do và cung cấp phytochemical chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.

2. Duy trì sức khỏe cho tim mạch 

Giống như các loại hạt khác hạt điều cũng tốt cho tim mạch. Trong hạt điều có chứa nhiều lượng axit oleic, loại chất béo không bão hòa đơn giúp cải thiện tốt sức khỏe tim mạch, làm giảm nồng độ triglycerid

3. Tốt xương và răng miệng 

lợi ích của hạt điều không thể bỏ qua chính là tốt cho xương và răng miệng do có chứa magie lẫn canxi.

Chất đồng trong hạt điều cung cấp cho sự  linh hoạt xương và khớp.

4. Hỗ trợ thần kinh

Ngoài tác dụng trên, công dụng của hạt điều còn tốt cho thần kinh và cơ bắp vì chứa nhiều magie giúp cho các mạch máu, cơ bắp đc thả lỏng bằng cách làm của canxi vào tế bào. Nếu thiếu magie sẽ dẫn đến tăng huyết áp, đau đầu, căng cơ và mệt mỏi.

5. Cải thiện chức năng cho não 

Một trong các tác dụng của hạt điều đối với trẻ em và người lớn. Giúp tăng cường oxi cho não, cải thiện trí nhớ. Các chất béo sẽ không bão hòa đa và bão hòa đơn. Hai chất này tác động đến quá trình sinh tế bào não trong con người.

6. Cải thiện cân nặng cho cơ thể 

Hạt điều có chứa nhiều chất béo, nhưng nó là chất béo tốt cho cơ thể. Ăn hạt điều đều trong 2 tuần sẽ tránh được các tình trạng béo phì do có chứ 75% chất béo. Là chất béo bão hòa tốt cho cơ thể . Điều đó, giúp cho trao đổi chất thuận lợi hơn.

7. Cải thiện cho tóc và da 

Hạt điều giàu hàm lượng đồng là một phần quan trọng của tyrosinase là một loại enzyme có chức năng chuyển đổi tyrosin thành melanin giúp hình thành sắc tố trong tóc và da. Trong thực đơn ăn uống nên có hạt điều trong đó để có mái tóc và làn da đẹp hơn

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 098.555.1605